Blog Học SEO

blog-hoc-seo

Đó là quan điểm của tôi khi bắt đầu sự nghiệp học blog và làm SEO. Và trang blog này Vinh sẽ chia sẻ với bạn TẤT CẢ những gì tôi biết về kỹ năng làm SEO.

Và chưa dừng lại ở đó, Vinh sẽ chia sẻ với bạn kiến thức về (theo thứ tự ưu tiên):

  • Content Marketing
  • Copywriting
  • Coding 101
  • Graphic Design, UX, UI,..
  • PPC
  • Email Marketing
  • Và nhiều, nhiều thứ khác nữa…

Bạn không cần phải giỏi mọi thứ, nhưng đã đụng vào, là phải biết cách ứng biến và xử lý ngay!

Vinh Pham – Fourtuneshare

Còn bây giờ, hãy tìm một góc thật im ắng, cầm một cốc cà phê, lấy sổ ghi chép ra, và hãy bắt tay ngay vào học blog SEO này nhé!

Người đàn ông hét với khẩu hiệu "You cannot manage time. Manage yourself."
Làm SEO lúc nào cũng có cái mới, cái hay để học. Vì vậy, đừng nản chí nhé!

HỎI – ĐÁP CÙNG FOURTUNESHARE

SEO web là gì?

S.E.O (hay Search Engine Optimization) là kỹ thuật tối ưu hóa hiệu quả của công cụ tìm kiếm để đưa web của bạn/khách hàng đạt thứ hạng mong muốn một cách tự nhiên.

Marketing Content là gì?

Marketing Content là cách bạn quảng báo nội dung đến tệp khách hàng/người đọc bạn muốn nhắm đến. Nội dung (hay Content) ở đây bao gồm dưới mọi hình thức, từ văn bản, hình ảnh, video, audio,…

Copywriting là gì?

Copywriting là kỹ thuật và nghệ thuật trong việc sử dụng con chữ để thuyết phục người tiếp nhận nội dung (dưới dạng chữ viết) thực hiện hành động tiếp theo sau khi tiêu thụ nội dung của bạn.

HTML và CSS là gì?

Một cách ngắn gọn, HTML (HyperText Markup Language) là một ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng cấu trúc website.

CSS (Cascading Style Sheets) là ngôn ngữ lập trình khác dùng để thiết kế bố cục website (như màu sắc, font chữ, kích cỡ font,…)

Graphic Design có nghĩa là gì?

Graphic Design là kỹ năng sáng tạo nội dung bằng thị giác.

Một Graphic Designer giỏi thì đòi hỏi năng khiếu (và quan trọng nhất) kinh nghiệm cũng như hiểu biết về màu sắc, bố cục, tâm lý khách hàng,…

UI/UX là gì?

UI (User Interface) có nghĩa là Giao diện Người dùng. UI bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như màu sắc web, bố cục website.

UX (User Experience) có nghĩa là trải nghiệm người dùng. Đơn giản hơn thì UX là những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm/mặt hàng nhất định.

PPC là gì?

Pay-per-click (hay Quảng cáo trả tiền) là hình thức sử dụng tiền tệ để quảng bá/thu hút khách hàng đến với dịch vụ và sản phẩm một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian (so với khi làm SEO).

Email Marketing là gì?

Email Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng thông qua phương tiện email online (như Yahoo hay Gmail).